ปลดทุกความเชื่อ

หากจะบอกว่าความเชื่อเรื่องเว็บโดนแบนนั้น มันไม่จริงเลยสำหรับเว็บนี้ แม้ว่าตอนแรกใครต่อใครจะมาบอกว่า เอ้ย ได้มาไง domain แบบนี้โดนแบนชัดๆ แต่แหม PR4 จะโดนแบนได้ไง ถ้าโดนแบนมันก็ไม่น่าจะมี PR สิส่วนเรื่อง index มันทำใหม่กันได้ จริงๆ มันก็ไม่ได้ยากเย็นอะไรเลย ที่สำคัญ เนื้อหาต่างหากที่จะทำให้ทุกความเชื่อเปลี่ยนแปลงไป เนื้อหาภายในเป็นสิ่งสำคัญ ไม่ว่าจะเป็น domain เก่า ใหม่ หรือ domain ที่มี fake pr ก็ตาม แต่สามารถที่จะทำให้มันกลับมาเป็นจริงได้ด้วยความเชื่อที่ว่า เนื้อหาสำคัญที่สุด

ปลดล๊อคทุกความเชื่อ

ผมเริ่มทำเว็บนี้หลังจากได้ domain มาไม่กี่วัน แต่เนื้อหาเก่าถูกเจ้าของเดิมลบทิ้งและย้ายมันออกไปจากระบบการค้นหาโดยสิ้นเชิง ทำไงล่ะทีนี้ key ที่จะใช้สำหรับเว็บนี้คืออะไร มันเกี่ยวกับ bradleye อะไร ผมงงไปหมด สุดท้ายเลยต้องมานั่งสร้างเรื่องราวไร้สาระเข้าไปในเว็บเพื่อหวังให้เว็บมีเนื้อหาติด index เอาไว้ก่อน เพราะกลัวจะถูกลบเนื้อหาออกไปจนเกลี้ยง

การทำให้เว็บ index แบบง่ายๆ

ทำไปทำมาเนื้อหาถูกนำเข้าระบบอย่างดี แต่พออีกวันเนื้อหากลับถูกนำไปใส่ไว้ในกล่องทราย รู้ๆ อยู่ว่าถ้าหลุดลงกล่องทรายแบบนั้นจะเอาขึ้นมาก็ยากเย็น แต่ไม่ละความพยายาม ความเชื่อที่ว่าทำไม่ได้ เว็บโดนแบนแน่ๆ กลับยิ่งทำให้ผมฮึดสู้พยายามทำให้มันกลับมาให้ได้ ที่สำคัญ ความรู้ใหม่ๆ รอให้เข้าไปค้นคว้า

จนสุดท้ายผลที่ได้ ก็ออกมาดี และคิดว่ามันคงจะดีต่อไปเรื่อยๆ นะครับ

Responses are currently closed, but you can trackback from your own site.

Comments are closed.

Powered by WordPress. Copyright © 2012 The Real Blog link exchange Subscribe to our Feed บล็อกแห่งความจริง